in

[Sketchup & vray] Hướng dẫn render bằng Vray siêu tốc II KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP

Xin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ về cách sử dụng vray sketchup. Theo như tiêu đề hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt thông số render đẹp và nhanh trong Sketchup.. Đầu tiên muốn render được 1 bức hình thì chúng ta cầ

Xin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ về cách sử dụng vray sketchup. Theo như tiêu đề hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt thông số render đẹp và nhanh trong Sketchup.. Đầu tiên muốn render được 1 bức hình thì chúng ta cần phải vẽ lên hình được 1 bức hoàn chỉnh sau đó map vật liệu và ánh sáng đầy đủ. Ở trong bài này mình sẽ không nói thêm phần map vật liệu và ánh sáng. Bài này chúng ta chỉ nói đến phần render thôi. Làm sao cho ra được 1 bức hình nhanh và chất lượng.. Giả sử các thiết lập thông số về map vật liệu + đèn đã được thiết lập đầy đủ và ok.. Tiếp tục ta sẽ đến phần render để cài đặt các thông số. Bước tiếp tục này là bước mấu chốt của bài này đây. B1: Thiết lập bức hình ở chế độ kích thước nhỏ. Ta vào Render > Render output -> Chọn kích thước phù hợp vừa phải ta chúng ta để 500*500 và bật chế độ Safe Fame -> Chọn mũi tên > Tìm đến thẻ Global illumination các thông số ta sẽ thiết lập như trong hình dưới đây.

Mình sẽ giải thích thêm để các bạn hiểu rõ hơn công cụ này Trong phần Global illumination là tất cả những cài đặt thông số ảnh hưởng trực tiếp rất lớn tới bức hình mà chúng ta sẽ xuất ra Tại thẻ irandiance Map: Đây là quá trình bật nảy ánh sáng Ánh sáng từ bóng đèn đập vào tường, tường đập xuống sàn, từ sàn bật lên vật thể Nếu Min rate và Max rate càng thấp thì độ hở sáng góc cạnh càng nhiều Có nghĩa là số âm càng lớn thì bức hình càng xấu Các bạn chọn Min rate = 3, Max rate = 0 Các thông số trong ô màu đỏ này: Subdivs: Thông số này càng lớn thì thời gian render càng lâu tuy nhiên nếu lớn quá thì thời gian render càng lâu và chất lượng cũng không thay đổi nhiều.

Nên để ở mức 800 1500 tùy theo bức hình lớn nhỏ khác nhau. Ở đây mình chọn giá trị là 1000. Sample size: Ánh sáng lấy mẫu để so sánh. thông số này nên để mặc định 0,02. Tiếp theo chúng ta chọn đường dẫn để lưu file đuôi . Tiếp tục chọn file . Còn các thông số khác chúng ta sẽ để mặc định. Thông số Ambient Occlusion nói về bán kính bóng đổ và độ đậm của bóng đổ). Các bạn nên bật lên và để thông số mặc định. Render –> render output —> Chọn kích thước ảnh phù hợp vừa phải để render lấy file .vrlmap và .vrmap. Nên chọn kích thước ảnh 160×90 và bật chế độ Safe Frame. Chọn ảnh càng nhỏ thì render càng nhanh. Chúng ta bắt đầu chọn nút render và chờ đợi. Sau khi chạy xong phần lightcache và Prepass thì chúng ta có thể dừng lại và không cần chạy đến lượt render ảnh. Thì lượt render này chúng ta chỉ cần chạy để lấy được 2 file và (.vrmap).

Các bạn thấy trong bảng này thể hiện thời gian render rẩt nhanh chỉ 35,8 giây với bức ảnh 160×90. Trong folder chúng ta đã chọn đường dẫn trước đó sẽ xuất hiện 2 file của thông số Irradiance Map và Light cache. Và bây giờ là bước cự kỳ quan trọng để có được bức ảnh quan trọng để có được bức ảnh đẹp và chất lượng, kích thước ảnh lớn mà thời gian render cực kỳ ngắn. Các bạn chú ý quan sát cách mình làm nhé. Các bạn mà bỏ qua bước nào thì không có bức ảnh đẹp và chất lượng như mình mong muốn đâu. Chúng ta sẽ chọn kích thước ảnh để render cuối. Nên chúng ta cần chọn kích thước lớn để đảm bảo sản phẩm chúng ta tạo ra cực kỳ sắc nét. Để làm được như vậy chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé. Các bạn không được chớp mắt đâu nhé. HiHi. Đến thẻ Global illumination –> Irradiance Map và Light cache chọn From File như ảnh và chọn đường dẫn đến Folder lúc nãy đã lưu file.

Và bây giờ chúng ta muốn render 1 bức ảnh lớn cỡ nào đi nữa thì Vray sẽ bỏ qua bước tính toán iradiance map và light cache Nó sẽ chạy đến bước cuối cùng luôn. Các bạn cùng theo dõi nhé Đó các bạn thấy đấy, nó đã bỏ qua 2 bước kia và đi thẳng vào bước rendering Image luôn Bây giờ các bạn có thể pha 1 tách cà phê và nhâm nhi từ từ sẽ có kết quả như mong muốn mà thơi gian chỉ bằng uống 1 tách cà phê Các bạn thấy đấy, tôi render bức ảnh với khổ 1920×1080 chỉ mất thời gian 51 phút 38 giây. Quá nhanh quá nguy hiểm phải không các bạn Nếu chúng ta sử dụng cách thông thường thì có thể mất đến nửa ngày thậm chí cả ngày mới xong bức ảnh Cám ơn các bạn đã xem hết video, các bạn đừng quên nhấn nút đăng ký, thích và bình luận bên dưới để lại ý kiến của cá nhân các bạn nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=E7dl3j3IWCk

https://youtu.be/E7dl3j3IWCkXin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ về cách sử dụng vray sketchup. Theo như tiêu đề hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt thông số render đẹp và nhanh trong Sketchup.. Đầu tiên muốn render được 1 bức hình thì chúng ta cầ