Lắp đặt sàn gỗ phong thủy

Chọn sàn gỗ và thi công lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy là việc khá quan trọng và được nhiều người chú ý tới. Thi công sàn gỗ hợp phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ.

Để xây dựng một ngôi nhà hay một nơi làm việc vừa đảm bảo tính tiện lợi lẫn vẻ đẹp thẩm mỹ không phải điều dễ dàng. Thiết kế làm sao để những công trình đó hợp phong thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi sinh hoạt và hoạt động bên trong càng là một khó khăn hơn bao giờ hết. Tất cả mọi thành phần thuộc không gian nội thất đều góp phần vào yếu tố phong thủy của công trình.

Từ vật liệu xây dựng đến hình dáng, màu sắc, và cách bố trí vị trí các đồ nội thất… những yếu tố nhỏ nhất cũng có tác động nhỏ hoặc lớn đến tính phong thủy của gia chủ. Lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy cũng là một điều đáng được nhiều người lưu tâm đến.

huong-dan-lăp-dat-san-go-cong-nghiep-theo-phong-thuy

Sàn nhà đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động vì chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Sàn nhà là phần âm nhưng lại là bề mặt đón ánh sáng tượng trưng cho tính dương. Chính những sự tác động tĩnh – động, âm – dương diễn ra trên sàn nhà đã phần nào quyết định vai trò của sàn nhà đến tính chất của toàn không gian nhà.

Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy, cần chú ý đến tính bền vững của sàn. Như đã nói ở trên, sàn nhà là khu vực chịu nhiều tác động. Nếu có tính toán lựa chọn sàn nhà kĩ càng đến mức nào mà bỏ sót yếu tố bền vững (cũng gần tương đồng với chất lượng ván sàn) thì cũng hóa công cốc. Chọn một ván sàn gỗ công nghiệp không tốt thì có thể sau 3 năm, gia chủ lại phải đau đầu mệt óc để khắc phục sàn nhà bị cong vênh, phồng rộp đến độ biến dạng, hay tệ hơn là thay ván sàn khác. Những biến đổi đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy, vì sàn nhà là một bộ phận rất quan trọng trong ngôi nhà (như đã nói ở trên).

Một yếu tố nữa khi chú ý lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy là hướng lắp sàn trong căn phòng. Vì sàn nhà là bộ mặt nâng đỡ toàn bộ hoạt động của con người nên những đặc tính về bề mặt bằng phẳng, an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của người sử dụng đóng vai trò khá quan trọng.

Hướng lắp đặt của sàn nhà sẽ phần nào quyết định việc tối ưu hóa hay hạn chế đi những đặc tính đó. Ví dụ, khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo hướng ánh sáng mặt trời sẽ tăng cảm giác về ánh sáng, khiến sàn có vẻ ấm hơn (và đẹp hơn). Lắp ván sàn theo chiều đi lại của không gian (ví dụ dọc theo lối cửa đi lại) sẽ định hướng cho bàn chân, giảm sự thô ráp do các đường tiếp xúc của các ván sàn tạo ra.

cach-chon-san-go-cong-nghiep-phu-hop-voi-moi-gia-dinh

Ngoài những yếu tố trên, cần lưu ý một số điều sau khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

  • Cần lắp đặt một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ, không lắp đặt trực tiếp lên nền bê tông.
  • Để khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm – 10 mm
  • Cần đặc biệt chú ý khi lắp hàng đầu tiên để định hướng cho các hàng tiếp theo. Hàng đầu tiên của sàn gỗ công nghiệp cần phải được lắp ghép thẳng, các các chỗ nối phải kín khít.
  • Khi lắp đặt, hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm, hàng thứ hai là 2/3 tấm hàng thứ 3 là 1/3 tấm; Khoảng cách của các điểm nối giữa các hàng là khoảng 20 cm hoặc hơn.

Related Posts