Ánh sáng và các lưu ý khi thiết kế chiếu sáng trong kiến trúc | Quách Minh Tiến

Hi Chào mọi người Mình là tiếng rất vui được gặp  lại mọi người trong xe này của mình thì trong  . video này mình sẽ nói về ánh sáng trong kiến trúc  mình sẽ đặt tên cái video này là ánh sáng và các  . lưu ý khi thiết kế chiếu sáng trong kiến trúc  thì

Hi Chào mọi người Mình là tiếng rất vui được gặp  lại mọi người trong xe này của mình thì trong  . video này mình sẽ nói về ánh sáng trong kiến trúc  mình sẽ đặt tên cái video này là ánh sáng và các  . lưu ý khi thiết kế chiếu sáng trong kiến trúc  thì trong video này mình xin nói sơ lược những  . cái kiến thức cơ bản vụ ánh sáng trong lúc thôi  ra là video này sẽ phù hợp với khá là nhiều đối  . tượng khác nhau Kể cả và sinh viên kiến trúc hay  là người thiết kế kiến trúc hay là một việc bình  . thường có thể xem đó chúng ta đến với những cái  định nghĩa cơ bản của ánh sáng với ánh sáng là  . gì ánh sáng là chữ phổ thông dùng để chỉ các bức  xạ điện từ có bước sóng nằm trong khu vực Văn Hổ  . là khu vực mà mình có thể nhìn thấy được bằng mắt  thường tức là khoảng 380 nm đến 760 nm và còn được  . gọi là vùng khả khí giống như là mọi bức xạ điện  từ ánh sáng có thể được mô tả như là một đời sống.

Hạt chuyển động gọi là proton ánh sáng với tốc  độ rất là nhanh điều này dễ hiểu là khi trời mưa  . ta có thể thấy Ừ rồi mới nghe được tiếng sóng và  chúng ta hãy lưu ý một số cái hiện tượng văn học  . của ánh sáng như là phản xạ khúc xạ tán xạ nhiễm  xạ giao thoa thấu kính hấp dẫn và hiệu ứng quang  . điện các hiện tượng quang học này sẽ ảnh hưởng đến  việc thiết kế chiếu sáng của chúng ta chúng ta đến  . với nguồn sáng cùng Sáng có hai loại là nguồn  sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo nguồn sáng  . tự nhiên được phát ra từ những thực thể phát sáng  trong tự nhiên nhưng là mặt trời trăng sau mà chủ  . yếu là nguồn sáng từ mặt trời chúng ta không có  thể điều khiển từ với nguồn sáng tự nhiên nhưng  . chúng ta có thể thay đổi điều tiết Ánh sáng từ  thiên nhiên ăn cách là chọn thời điểm chọn không.

Gian hay là chúng ta sẽ sử dụng những công cụ để  chỉnh sửa tính chất hay là cường độ ánh sáng chiếu  . tới nơi cần chiếu sáng còn về nguồn sáng nhân  tạo là các loại đàn do người tạo ra từ các bậc  . thô sơ như là những cái cây nến những cái ngọn  lửa hết là đúng ăn giàu cho tớ ở trên hiện đại  . với nguồn ánh sáng nhân tạo thì ta có thể chủ  động bố trí được cái nguồn sáng hoặc là điều  . chỉnh được cái cường độ sáng tiếp theo chúng ta  đến với ánh sáng ánh sáng con hay rằng ánh sáng  . là Ánh Sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp thì  Ánh Sáng trực tiếp là ánh sáng đi thẳng từ nguồn  . sáng đến chủ thể cần chiếu sáng thì đối với cảnh  sát trực tiếp này thì nó thường có cường độ mạnh  . tạo nên bóng rổ rõ ràng anh sang nhất tiếp hay  còn gọi là ánh sáng phân tán là ánh sáng được  . khuếch tán qua một môi trường như là một đám mây  tấm rèm màu loại khác của ánh sáng gián tiếp là.

Ánh sáng phản chiếu là loại ánh sáng được chiếu  sáng từ bề mặt rồi phản chiếu đến chủ thể đối với  . sự phản chiếu bề mặt này thì có thể xảy ra nhiều  lần trên các bề mặt khác nhau ánh sáng gián tiếp  . thường thì có cảm giác đều và chịu và thường tạo  ra những bóng đổ bị nhòe tiếp đến chúng ta tìm  . hiểu các loại chiếu sáng trong kiến trúc theo  mình chiếu sáng trong kiến trúc gồm cái ba loại  . em mà chiếu sáng chung thứ hai là chiếu sáng  nhiệm vụ và cuối cùng là chiếu sáng điểm Chiếu  . Sáng chung là giận chứ sáng đều khách đảm bảo cho  các sinh hoạt và giao thông trong chiếu sáng chung  . có thể sử dụng các ánh sáng trực tiếp hay là gián  tiếp nhưng chúng ta cần bố trí đủ đều và cường độ  . sáng vừa phải và dặn chiếu sáng này sẽ giúp chúng  ta thiết lập tâm đạn cho không gian tiếp đến là  . chiếu sáng nhiệm vụ hay còn gọi là chính xác cục  bộ dạng chiếu sáng này nhằm phục vụ cho các không.

Gian làm vì khai sinh hoạt đặc thù chiếu sáng  nhiệm vụ rất là quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực  . tiếp đến hiệu quả công việc và sức khỏe tâm lý  của người sử dụng ví dụ như là chiếu sáng cho khu  . vực bếp ăn chiếu sáng bằng ăn hoặc là bàn làm việc  chúng ta cần phải có một cái cường độ sáng và cái  . màu sắc của ánh sáng hợp lý để làm việc thoải mái  và việc chiếu sáng nhiệm vụ này càng tính toán thì  . cái lượng về cường độ sáng màu sắc và đặc thù ánh  sáng để lựa chọn bàn phù hợp chiếu sáng điểm 2 anh  . cứ sát trang trí chúng nhằm mục đích để tăng giá  trị thẩm mỹ của không gian nội thất hoặc là dùng  . để nhấn mạnh và gây chú ý chiếu sáng trang trí  có thể đặt tả làm nổi bật hình khối chi tiết nội  . thất như là Trần Tường tranh ảnh phù điêu và tượng  nhưng cũng có thể chỉ tạo nên những mảng sáng quần.

Sáng Thuận ký kết hợp với bóng rổ để tạo ra hiệu  ứng thị giác chiếu sáng trang trí thường được sử  . dụng ánh sáng vàng và có thể dùng cả Ánh Sáng trực  tiếp hoặc là ánh sáng gián tiếp phần này sẽ giúp  . chúng ta nhận biết được các loại chiếu sáng trong  10 gia thường có khoảng hai đến ba đối chiếu sáng  . đầu tiên là lớp chiếu sáng chung lớp ánh sáng này  sẽ giúp chúng ta tạo ra được cái bối cảnh cảm xúc  . cho cái không gian lớp thứ hai là chứ sát nhiệm vụ  cấp bách sáng này sẽ phục vụ riêng cho từng công  . việc riêng biệt và cuối cùng là chiếu sáng điểm  nút này sẽ giúp chúng ta nhấn nhá và gây Được sự  . chú ý vào những cái vật thể hoặc là những cây vùng  mà mình cần nhấn mạnh nhưng mà mình đã chia được  . ánh sáng của mình thành ba lớp như thơ Nguyễn  có thể chia được cái những mẫu chiếu sáng trong.

Mỗi cái khu vực trong một không gian thì chính cái  việc chilean này sẽ giúp mình thỏa sức sáng tạo và  . nó giúp chúng ta phân chia được cái nhìn bộ chiếu  sáng dễ dàng hơn như vậy vì thế chiếu sáng sẽ đơn  . giản mà hiệu quả hơn tiếp đến chúng ta tìm hiểu  về nhiệt độ màu nhiệt độ màu là thước đo màu sắc  . của ánh sáng hay là một cách để mô tả sự xuất hiện  của ánh sáng nó được đo bằng độ kali được biểu thị  . bằng chữ k hoặc là chữ Kevin và có thang điểm  từ 1.000 đến 10.000 bộ ca chúng ta có thể hiểu  . đơn giản là đối với môi trường tự nhiên thì Ánh  Sáng Từ 2.000 đến 3.000 độ k thì tương xứng với  . ánh sáng vào buổi bình minh hoặc Hoàng Hôn loại  ánh sáng này còn gọi là ánh sáng ấm và thường có  . màu cam hoặc màu vàng từ 3.000 đến 4.000 rưỡi độ k  thì tương ứng với buổi sáng hoặc là buổi chiều là.

Ánh sáng này gọi là ánh sáng nguội Còn đối với ánh  sáng có nhiệt độ màu từ 5.000 đến 6.000 chế độ k  . thì nó tương ứng với buổi trưa vậy chúng ta có thể  hiểu được là chữ sốt càng cao thì ánh sáng càng  . xanh và chỉ số càng thấp thì ánh sáng càng vàng  ánh sáng ấm sẽ làm cây chúng ta cảm thấy được cái  . môi trường dễ chịu và thư giãn hơn trong khi ánh  sáng trắng mát hơn thì làm trong môi trường cạnh  . nên kích thích hơn những cảm giác này là do cái  đồng hồ sinh học của chúng ta nếu bạn chưa biết  . đồng hồ sinh học của chúng ta nằm trong một bộ  phận của não bộ được gọi là vùng dưới đồi được  . liên kết với các tế bào cảm quan nằm trên khắp cơ  thể chẳng hạn như là võng mạc những vụ thể này sẽ  . chịu trách nhiệm với ánh sáng của môi trường mà  chúng ta hấp thụ mỗi ngày vì vậy ánh sáng sẽ ảnh.

Hưởng đến nhịp điệu của cơ thể con người và ảnh  hưởng đến giấc ngủ âm dạng Sự tính táo tiêu hóa  . kiểm soát nhiệt độ Và thậm chí là thay thế mới tế  bào người ta thông tin rằng ánh sáng xanh làm giảm  . mức độ Hóc Môn melatonin liên quan đến giấc ngủ  khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo hơn vì vậy máy  . tính và màn hình điện thoại phát ra rất là nhiều  ánh sáng xanh vì sử dụng điện xe máy tính trước  . khi ngủ có thể khí giấc ngủ của chúng ta bớt buồn  ngủ hơn rất là nhiều nhưng mà khi chúng ta sử dụng  . được một cách thông minh ánh sáng xanh có thể là  một ánh sáng Lý Tưởng tạo ra được một không gian  . và tâm trí cần phải làm việc hết tốc luật chẳng  hạn như là phòng họp bếp công nghiệp Và thậm chí  . là cả nhà máy và những nơi cần tập trung cao độ và  chính cái ánh sáng xanh mình sẽ tạo cho con người.

Một cái cảm giác là mình đang ở trong cái thời  gian vào ban ngày và mình cần làm gì để mà kiếm  . ăn để sinh sống theo cái đồng hồ sinh học đối với  tông màu vàng thì tương ứng với hoàng hôn và bình  . minh thời điểm cơ thể thường thoải mái hơn điều  này có thể hiểu rằng là trước đây con người mình  . không có tiếp xúc với ánh sáng cường độ cao và ban  đêm mà chỉ có ánh sáng của mặt trăng và Ánh Lửa  . ánh sáng yếu gián tiếp và ấm có xu hướng làm cho  môi trường yên tĩnh hơn và làm cho con người thư  . thái hơn nhưng nó có thể có ích với một cái nhà  hàng một không gian ăn tại một khu vực nghỉ ngơi  . hoặc là một phòng ngủ do đó chúng ta nên tận dụng  các ánh sáng tự nhiên thay vì Ừ sáng nhân tạo và  . nếu là sử dụng ánh sáng nhân tạo thì chúng ta hãy  tạo ra một cái môi trường ánh sáng có màu sắc phù.

Hợp với thời điểm vào thời gian hoặc là công việc  mà mình làm ví dụ như là trong phòng họp những nơi  . mà cầm tay sự tập trung cao thì nên để ánh sáng  và ánh sáng trắng còn đối với những không gian  . mà liên quan tới việc ăn uống học nhờ thì nên là  để ánh sáng màu vàng cái màu sắc này sẽ phù hợp  . với cái đồng hồ sinh học của con người và đặc biệt  trước khi đi ngủ chúng ta không nên sử dụng điện  . thoại hoặc là máy tính Hoặc nếu mà có sử dụng thì  chúng ta hãy nên bật cái chế độ lọc ánh sáng xanh  . lên để nguồn sáng của những cái điện thoại hoặc mà  màn hình máy tính mà không ảnh hưởng đến các giấc  . ngủ ngon của mình vậy thì mình làm sao để tạo ra  được một cái môi trường ánh sáng đẹp thì bạn hãy  . nhớ rằng cái vẻ đẹp của khu rừng xuất phát từ sự  tương phản của ánh sáng và bóng tối chính cái sự.

Tương phản mới mang lại được cảm xúc đầy mê hoặc  của khu rừng thành ra trong không gian kiến trúc  . của mình cũng vậy chúng ta cần phải tạo ra được  cái sự tương phản giữa bóng tối và ánh sáng tiếp  . đi Ừ cái lưu ý khi thiết kế chiếu xá mà mình  khuyên các bạn này dùng đầu tiên vì quan trọng  . nhất đó là tạo bối cảnh Hãy sử dụng 3 phương thức  chiếu sáng và phân vùng bố trí chiếu sángđèn cho  . hợp lý sử dụng hài hòa hai loại ánh sáng là Ánh  Sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp tiếp theo  . là chọn màu sắc ánh sáng hợp lý với không gian  nhằm tạo ra cảm giác thoải mái và nhớ là phù hợp  . với đồng hồ sinh học trong khi bố thí đàn thị trấn  các hiện tượng quang học không mong muốn cụ thể là  . phản xạ khúc xạ tán xạ nhiễm xạ và giao thoa chúng  ta nên tận dụng các ánh sáng tự nhiên thay vì là.

https://www.youtube.com/watch?v=9nrzEjgiZFE

https://youtu.be/9nrzEjgiZFEHi Chào mọi người Mình là tiếng rất vui được gặp  lại mọi người trong xe này của mình thì trong  . video này mình sẽ nói về ánh sáng trong kiến trúc  mình sẽ đặt tên cái video này là ánh sáng và các  . lưu ý khi thiết kế chiếu sáng trong kiến trúc  thì

Related Posts