Sàn gỗ mặt sần- bí quyết tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện

Lựa chọn sản phẩm nội thất sàn gỗ công nghiệp là phương pháp làm tăng tính sang trọng, hiện đại cho không gian nhà bạn. Sàn gỗ được chia thành hai loại và câu hỏi đặt ra là chọn sàn gỗ công nghiệp mặt sần hay mặt bóng. Trong đó, sàn gỗ công nghiệp mặt sần được sử dụng rộng rãi và là bí quyết để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện.

1.Những ưu điểm khi lựa chọn sàn gỗ mặt sần

Sàn gỗ mặt sần hay còn gọi là sàn gỗ mặt nhám, tuy bề mặt của nó sần sùi chứ không nhẵn bóng nhưng không mang lại cảm giác rát chân, vẫn đảm bảo độ an toàn cho da. Sử dụng sàn gỗ mặt sần mang rất nhiều ưu điểm như sau:

Sàn gỗ mặt sần có đa dạng các loại vân sần cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích và độ thẩm mĩ của từng người: sần tăm, sần mưa, sàn hạt, sần song,…

So với sàn gỗ mặt bóng, sử dụng sàn gỗ công mặt sần giúp làm tăng khả năng chống xước, mặt bóng nhẵn rất lộ vết xước và khi đó, sàn gỗ sẽ mất đi tính thẩm mĩ. Cũng vì không bóng và phẳng nên sử dụng sàn gỗ vân sần có thể giảm độ trơn trượt do tính ma sát cao hơn đối với sàn gỗ mặt bóng

Họa tiết vân sần trên sàn gỗ mặt sần khiến sàn gỗ công nghiệp vân sần mang vẻ đẹp tự nhiên, giống với sàn gỗ tự nhiên

2.Những không gian nên sử dụng sàn gỗ mặt sần

Để sử dụng sàn gỗ công nghiệp mặt sần một cách hiệu quả và phù hợp nhất, bạn nên sử dụng nó ở những không gian sau :

Sử dụng với không gian lớn, sàn gỗ mặt bóng sẽ khiến không gian như nới rộng ra. Do vậy, đối với những phòng có diện tích lớn nên sử dụng sàn gỗ mặt sần để tạo cảm giác ấm cúng.

Với những đặc điểm đặc thù: với khả năng chống trơn trượt, sàn gỗ mặt sần được lựa chọn nhiều hơn cả trong các loại sàn gỗ công nghiệp để sử dụng ở những không gian tiếp xúc nhiều với nước như không gian phòng tắm. Và với khả năng chống xước, bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp mặt sần ở những nơi hay tiếp xúc với đồ vật như phòng bếp và những không gian có nhiều người qua lại: văn phòng, quán cà phê, nhà hàng. Trẻ em thường hiếu động, hay chà xát các vật nhọn xuống sàn nhà nên bạn cũng nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp mặt sần ở khu vui chơi của trẻ em.

Sàn gỗ mặt sần cũng được khuyên dùng trong phòng ngủ vì nếu sử dụng sàn gỗ mặt bóng sẽ bị phản chiếu ánh sáng, đặc biệt vào buổi trưa gây tình trạng khó vào giấc. Sử dụng sàn gỗ mặt sần sẽ hạn chế được tình trạng trên.

Related Posts