Lợi ích của sàn gỗ công nghiệp và cách bảo dưỡng

Sàn gỗ công nghiệp được nhiều người sử dụng hiện nay bởi vì nó có nhiều lợi ích đối với không gian sống và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng sàn gỗ. Ngoài ra, nó còn rất nhiều lợi ích khác nữa, mời các bạn tìm hiểu về lợi ích của sàn gỗ công nghiệp và cách bảo dưỡng sàn gỗ qua bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của sàn gỗ công nghiệp

Thân thiện với môi trường:

Sàn gỗ công nghiệp được làm từ gỗ nhân tạo, kết hợp giữa gỗ tự nhiên và một số thành phần khác chứ không phải là làm bằng 100% là gỗ tự nhiên, vì thế tiết kiệm được số lượng gỗ tự nhiên, giảm khả năng chặt phá cây rừng, bảo vệ môi trường.

Đa dạng chủng loại:

Sàn gỗ công nghiệp ngày nay được sản xuất từ nhiều nơi khác nhau, có nhiều nơi có thể tự sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp, có nhiều nơi lại nhập khẩu sàn gỗ từ các nước khác về bán. Tùy vào công nghệ sản xuất và chất liệu gỗ mà cho ra những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp khác nhau, dẫn đến giá thành cũng khác nhau.

An toàn cho sức khỏe:

Sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sản xuất và tạo thành sản phẩm, nhà sản xuất không hề cho thêm chất bảo quản độc hại vì thế bảo đảm khi sử dụng sàn gỗ, bạn sẽ không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Dễ dàng trong việc vệ sinh:

Sàn gỗ công nghiệp không phải mất nhiều công lau chùi, dọn dẹp suốt ngày mà bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy hút bụi là có thể làm sạch những bụi bẩn bám trên sàn gỗ, còn với những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng giẻ lau thấm nước và lau sạch vết bẩn đó hoặc có thể dùng mẹo trong quá trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp (http://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/ve-sinh-san-go-cong-nghiep-dung-cach.html) là có thể đánh bay vết bẩn khó ưa đó.

Thi công nhanh chóng, đơn giản:

Sàn gỗ công nghiệp bạn cũng có thể tự lắp đặt bởi vì quá trình lắp đặt không hề phức tạp mà ngược lại rất đơn giản, chỉ cần nắm rõ các bước lắp đặt và những lưu ý trong quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp là bạn có thể tự làm được mà không cần đến thợ thi công.

Nhưng để đảm bảo một không gian hoàn hảo, không có chỗ nào bị hở hay lỗi sơ suất thì bạn nên thuê thợ thi công về làm vừa tiết kiệm thời gian cho bạn mà vừa khiến cho không gian sàn nhà thêm đẹp.

loi-ich-cua-san-go-cong-nghiep-va-cach-bao-duong

2. Cách bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ không tránh khỏi những hỏng hóc, bụi bẩn bám vào, vì thế bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng sàn gỗ để kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ.

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ bạn chỉ nên sử dụng những dụng cụ sau:

+ Dùng chổi mềm

+ Dùng vải mềm

+ Dùng máy hút bụi

+ Dùng vải tĩnh điện dùng một lần

Các lưu ý khi lau sàn gỗ:

+ Làm sạch sàn nhà nhẹ nhàng

+ Chú ý tránh cát bụi và lông thú làm xước bề mặt sàn khi lau sàn

+ Máy hút bụi để ở chế độ hút nhẹ nhàng tránh làm hỏng sàn

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Related Posts