Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng một không?

Người có nhu cầu chọn mua sàn gỗ cho các công trình của mình có thể gặp khá nhiều khó khăn để tìm được sản phẩm ưng ý. Một trong những vấn đề hay gặp phải là việc lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng một của các công trình. Với nhiều đặc điểm bất lợi cho sàn gỗ, tầng một luôn khiến những chủ nhân phải đau đầu nhức óc. Nhiều người vẫn đang cân nhắc có nên lát sàn gỗ cho tầng một không.

Tại sao lát sàn gỗ cho tầng một lại khó khăn?

Với hầu hết các công trình, tầng một là lối vào, là nơi tập trung nhiều hoạt động quan trọng và cũng là khu vực nâng đỡ cả công trình. Chính bởi vậy, tầng một vừa là bộ mặt, cũng là khung đỡ của công trình, từ nhà dân, cửa hàng cho đến những tòa nhà dịch vụ lớn như khách sạn, nhà hàng.

Sàn nhà của tầng một đóng vai trò rất quan trọng cho không gian nội thất và cả độ chắc chắn, bền vững của công trình. Nhận thức về điều này, những người chủ luôn phải suy nghĩ kĩ về việc lựa chọn chất liệu lát sàn cho tầng một, không nên chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, kém chất lượng.

co-nen-lat-san-go-cong-nghiep-cho-tang-mot-khong2

Ngoài vai trò quan trọng nói trên, tầng một còn dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, khiến cho sàn nhà gặp dễ bị hỏng hơn so với các tầng trên. Do tiếp xúc gần với mặt đất, sàn tầng một thường bị ẩm do độ ẩm từ nền xông lên, vào mùa nồm tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, tầng một còn là nơi để xe cộ và tập trung nhiều đồ đạc nặng. Bởi vậy sàn dễ bị xước xát và biến dạng hơn nếu thường xuyên bị tác động trên bề mặt.

Sàn gỗ ngày nay đã được cải thiện khá nhiều về chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ vẫn còn khá nhiều hạn chế, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt và chịu áp lực lớn. Trong khi đó, như đã nói ở trên, tầng một là khu vực đặc biệt quan trọng của ngôi nhà, đòi hỏi những chất liệu sử dụng không chỉ đẹp mà còn cần chất lượng tốt.

co-nen-lat-san-go-cong-nghiep-cho-tang-mot-khong

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho tầng một?

Từ những đặc điểm nói trên, có thể nhận thấy việc lắp sàn gỗ cho tầng một sẽ gặp khá nhiều khó khăn cho chủ nhà. Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với đặc điểm của căn nhà nói chung và tầng một nói riêng thì việc sử dụng sàn gỗ cho khu vực này cũng không phải là bất khả thi.

Vì tầng một là khu vực đặc biệt nên những sàn gỗ sử dụng tại đây nên chọn sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt (http://sangocongnghiepcaocap.com/tu-van-san-go/san-go-cong-nghiep-loai-nao-tot-2014.html).

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng với chất lượng cao hiện nay là những sản phẩm đến từ Malaysia, Thái Lan, và Châu Âu. Hàng của Malaysia và Thái Lan khá tương đồng, nhưng các sản phẩm của Malaysia có sự đa dạng hơn, trải đều từ những mặt hàng giá trung bình đến cao cấp.

Những sản phẩm trên được làm từ các cây gỗ Thái và Malaysia, hai đất nước có khí hậu khá giống với Việt Nam nên các mặt hàng sàn gỗ nhập khẩu từ đây có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu của nước ta. Gỗ của hai nước này cũng nổi tiếng về khả năng chịu nước và chống mối mọt.

co-nen-lat-san-go-cong-nghiep-cho-tang-mot-khong1

Những thương hiệu Châu Âu nổi tiếng không kém các mặt hàng Châu Á về chất lượng cao cấp. Nổi bật trong số những sản phẩm xuất xứ từ Châu Âu hiện nay là sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss Thụy Sĩ. Độ chống mài mòn lên đến AC5, khả năng chịu nước tối đa trong 72 giờ, tuyệt đối bền màu dưới ánh sáng, khả năng chịu nhiệt cao…, các ván sàn Kronoswiss luôn có vị thế cao trong thị trường sàn gỗ công nghiệp.

Trước khi mua sàn gỗ, bạn nên tìm hiểu kĩ xem sàn gỗ công nghiệp có những loại nào, loại nào phù hợp với gia đình mình về màu sắc, chất lượng, giá cả.

Related Posts