Các loại sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất

Do những ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp nên năm 2015 hứa hẹn là một năm gặt hái bội thu của thị trường sàn gỗ công nghiệp. Chính vì vậy, mà các nhà sản xuất phải luôn đưa ra thị trường các loại sản phẩm tốt nhất của mình không chỉ về chất lượng mà cần cả mẫu mã, sự cải tiến và giá thành. Dưới đây là các loại sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất.

Xu hướng sử dụng sàn gỗ hiện nay

2022 đánh dấu một giai đoạn chuyển mình đầy thú vị của thị trường sàn gỗ trên toàn thế giới và trên tất cả các mặt của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp như: tính thẩm mỹ, đặc tính gỗ và chất lượng…

Về tính thẩm mỹ, rõ ràng những gam màu ghi, đen, xám, trắng cùng kiểu vân gỗ đa dạng, tự nhiên và độc đáo đang dần thay thế cho kiểu thiết kế cổ điển truyền thống với những gam màu vàng, nâu đỏ và kiểu vân gỗ đơn giản, an toàn và quen thuộc. Những gam màu lạ như sàn gỗ Óc chó, sàn gỗ Sồi, sàn gỗ Teak bao gồm cả dòng hàng nguyên thanh hay dán mặt cũng nhận được sự quan tâm khá lớn.

Về đặc tính, bên cạnh những đặc tính quen thuộc như độ bền, tính chịu nước hay khả năng chống mối mọt thì những đặc tính như tính thân thiện và an toàn với môi trường sống đang lên ngôi và dành vị trí dẫn đầu. Đây cũng được cho là tính năng quan trọng nhất của các loại vật liệu cao cấp hiện nay.

Ta có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng chuyển đổi của thị trường sàn gỗ công nghiệp là từ “sàn gỗ tốt” sang “sàn gỗ tốt, đẹp, rẻ và kết thúc là loại sản phẩm sàn gỗ toàn năng, có tính thẩm mỹ cao, bền bỉ với thời gian và an toàn đối với người sử dụng.

cac-loai-san-go-cong-nghiep-duoc-ua-chuong-nam-2015

Các Thương hiệu sàn gỗ lớn

Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss

Hiện trên thị trường sàn gỗ Thụy sĩ KronoSwiss (Tập đoàn Kronospan Schweiz, một trong những tập đoàn sản xuất gỗ lớn nhất thế giới) được đánh giá là sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay.

Sàn gỗ Kronoswiss mang những nét đặc trưng rất riêng biệt đậm phong cách châu Âu: màu sắc tự nhiên, thiên về màu ghi, đen xám đặc biệt là khả năng thay đổi màu đột ngột trên thanh ván gỗ; cấu trúc vân thẳng, những mắt gỗ lỗi cá tính và khá sáng tạo.

KronoSwiss được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường, không chứa chất độc gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt cốt lõi sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất độc quyền với mật độ gỗ siêu đặc tạo độ bền cao và khả năng trương nở do nước là thấp. Lớp film dưới cùng có tác dụng chống ẩm, lớp trên cùng là lớp trong suốt bảo vệ gỗ không bị mòn và dễ vệ sinh.

cac-loai-san-go-cong-nghiep-duoc-ua-chuong-nam-2015.Sàn gỗ công nghiệp Kahn của Đức

Kahn hiện có 3 dòng: Kahn – DW, Kahn – DE và dòng cao cấp tương đương gỗ tự nhiên Kahn – R.

Kahn là một trong những thương hiệu sàn gỗ hàng đầu của Đức không chỉ cung cấp số lượng nhiều cho thị trường thế giới mà chất lượng cũng luôn được đánh giá cao. Sàn gỗ Kahn khá thân thiện với môi trường và đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Màu sắc của nó cũng khá đa dạng.

Sàn gỗ Janmi và Robina của Malaysia

Với thị trường sàn gỗ Malaysia thì Sàn gỗ Janmi và Robina được sản xuất bởi tập đoàn ván sàn gỗ hàng đầu Đông Nam Á Robin group luôn đứng đầu.

Những dòng sản phẩm này hiện đang chiếm một thị phần lớn trong phân khúc sàn gỗ cao cấp, nhờ những tính năng ưu việt như khả năng chịu nước, chống ẩm, chống cong vênh, chống mối mọt và đặc biệt là không bị phồng rộp bề mặt trong môi trường có độ ẩm cao hoặc bị ngập nước.

Mỗi thương hiệu sàn gỗ đều tạo dựng được cho mình một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ngày càng cao để đưa đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất của mình. Theo đánh giá và khảo sát của nhiều chuyên gia trên thế giới thì sàn gỗ của Thụy Sĩ vẫn luôn giữ vị trí đứng đầu của mình trong nhiều năm.

Trên đây là những xu hướng và thương hiệu mà chúng tôi tin rằng sẽ lên ngôi trong 2022 này, nếu có nhu cầu cần tư vấn về sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ, các bạn hãy liên hệ với số Hotline 0962.69.33.55. ngay nhé!

Related Posts